Bởi tốc độ bê tông hóa khiến những khoảng xanh chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Trong khi nhu cầu sống xanh, sống hòa mình vào thiên nhiên của cư dân ngày một tăng, người mua nhà ở cũng khắt khe hơn trong vấn đề này. Do đó, để mang đến môi trường sống lý tưởng cho cộng đồng dân cư, nhiều chính sách phát triển quy hoạch đã ra đời và trở thành xu thế trên thị trường bất động sản. Ghi nhận tại huyện Long Thành, tỉnh Long Nai một số chủ đầu tư đã đưa tỉ lệ lớn diện tích mảng xanh vào dự án, trong số đó phải kể đến khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World với công viên trung tâm rộng tới 3ha.

Xu hướng phát triển mới

“Tấc đất tấc vàng” giá nhà đất ngày càng đắt đỏ nên việc số lượng các dự án độ xanh trên địa bàn TP HCM hay các tỉnh lân cận còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nắm bắt thị hiếu của khách hàng hiện nay, việc phát triển đô thị xanh đang được các “đại gia” bất động sản xác định là xu hướng phát triển mới.

Theo phân tích của ông Nguyễn Công Thịnh – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, tại Việt Nam đã có ít nhiều cải thiện về nhận thức của chủ đầu tư và người tiêu thụ để phát triển bền vững thông qua phát triển công trình xanh. Thực tế đã chứng minh trên thị trường các đô thị xanh mang lại hiệu quả cho nhiều chủ thể. Chủ đầu tư sẽ bán hàng nhanh hơn, giá thường cao hơn 4 – 8%, đem lại môi trường sống lý tưởng cho khách hàng, giảm thiểu chi phí điện nước từ 15 – 20%…

Trong một nghiên cứu toàn cầu mới đây của Nielsen về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, 64% các đối tượng tham gia nghiên cứu đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẵn sàng trả thêm tiền để được sử dụng các tính năng bền vững, công trình xanh.

Cũng theo ông Thịnh chia sẻ, hiện Bộ đang nghiên cứu, xây dựng và ban hành các cơ chế ưu đãi cụ thể đối với các công trình xanh sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, xây dựng và triển khai thực hiện quy định đánh giá, chứng nhận, dán nhãn, cấp chứng chỉ cho những thiết bị, vật liệu, công trình tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó cũng khuyến khích tăng cường các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cho các đối tượng liên quan, thực hiện lối sống thân thiện với môi trường. 

Thị hiếu của khách hàng thay đổi

Ghi nhận thực tế, trên thị trường bất động sản hiện nay người mua nhà ngày một khắt khe hơn trong việc lựa chọn không gian sống. Nếu như trước kia, người dân đi mua nhà chỉ mong có được chốn an cư bình an thì nay họ đã chú ý nhiều đến chất lượng chỗ ở. Cụ thể, khách hàng nhắm tới những dự án có nhiều tiện ích nội khu, cùng với đó là sở hữu mảng xanh lớn. Đây là những chia sẻ đánh giá của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA).

Như vậy, không chỉ chính sách nhà nước thay đổi điều chỉnh theo hướng khuyến khích mạnh mẽ việc phát triển dự án xanh, công trình xanh, các chủ đầu tư bất động sản có tiềm lực đang đầu tư đáng kể vào không gian xanh mà bản thân người mua nhà cũng thay đổi thị hiếu, tiêu chí chọn chỗ ở. 

Gem Sky World là khu đô thị thương mại giải trí rộng 92,2ha tọa lạc tại xã Long Hưng, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là minh chứng điển hình cho xu hướng phát triển không gian xanh. Ghi điểm với khách hàng bởi vị trí hoàn hảo cách sân bay Long Thành khoảng 5 phút, kết nối nhanh chóng tới các trục đường huyết mạch, Gem Sky World còn sở hữu công viên trung tâm Gem Sky Park rộng tới 3 ha. 

Đây được ví như lá phổi xanh cho toàn bộ khu đô thị. Với thiết kế hiện đại, tích hợp hàng loạt tiện ích phong phú như Adventure Forest tổ hợp 26 trò chơi mạo hiểm tiêu chuẩn quốc tế, quảng trường sự kiện, vườn mê cung, khu hồ bơi, đài quan sát, điểm check-in máy bay hoa, khu thể thao ngoài trời, khu đồi cỏ, trượt patin, leo núi…dự kiến công trình này sẽ chính thức mở cửa và phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí, vận động của cư dân Gem Sky World vào quý 1/2021.

Theo thông tin cập nhập, mới đây chủ đầu tư dự án đã tung ra thị trường phân khu Sapphire Parkview – dòng sản phẩm nhà phố xây sẵn tiếp nối thành công của các phân khu Garnet Town, Pearl Town và Topaz Town triển khai trong năm 2020. Chào sân năm 2021 khi toàn bộ khu đô thị Gem Sky World Đồng Nai đã gần như hoàn chỉnh hạ tầng, Sapphire Parkview được đánh giá là một trong những phân khu đẹp nhất khi sở hữu vị trí liền kề công viên trung tâm Gem Sky Park, nằm hai bên đại lộ Goldsilk Boulevard 2km đã hoàn thành, đồng thời được bao bọc bởi công viên vệ tinh Garnet Park, hệ thống trường học các cấp… Phân khu này sẽ cung ứng 534 nhà phố, 105 shophouse đang dạng diện tích với giá trị sở hữu lâu dài. Quy hoạch theo mô hình bàn cờ, giao thông kết nối đồng bộ nên căn nhà phố, shophouse Gem Sky World nào cũng sở hữu mặt tiền đường lớn dễ dàng khai thác kinh doanh, dịch vụ.

Chi tiết thông tin dự án khu đô thị Gem Sky World tại website: https://resviet.vn/ hoặc quý khách muốn hỗ trợ trực tiếp tại hotline: 0934717986. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *